เริ่มต้นค้าขายกับคนทั่วโลก

39.99 ดอลลาร์/เดือน + ค่าธรรมเนียมการขายอื่นๆ

ก่อนสมัครบัญชีผู้ขาย

1.

ตัดสินใจว่าต้องการขายอะไร

เราเปิดให้ผู้ขายทุกรายสามารถลงขายสินค้าได้มากกว่า 20 หมวดหมู่ และอีกกว่า 10 หมวดหมู่พิเศษที่ให้เฉพาะผู้ขายที่เลือกแผนการขายแบบ Professional
2.

เลือกแผนการขาย

ผู้ขายควรเลือกแผนการขายที่เหมาะสมกับตัวสินค้าและลัษณะการขายโดย Amazon มอบอิสระในการเลือกลงขายสินค้า ไม่ว่าจะแค่หนึ่งหรือหนึ่งพันรายการ แผนการขายแบบ Professional เปิดโอกาสให้คุณขายสินค้าได้อย่างไม่จำกัดจำนวน
3.

สมัครบัญชีผู้ขายและเริ่มลงรายการสินค้า

สมัครบัญชีผู้ขายบน Seller Central เว็บอินเตอร์เฟสที่ใช้จัดการบัญชีผู้ขายของคุณ
39.99 ดอลลาร์/เดือน + ค่าธรรมเนียมการขายอื่นๆ

หลังสมัครบัญชีผู้ขาย

1.

ลงรายการสินค้า

เพิ่มข้อมูลสินค้าของคุณบน Amazon ครั้งละหนึ่งรายการ หรือจะเลือกเพิ่มที่ละหลายรายการก็ได้ หากคุณเลือกแผนการขายแบบ Professional

รูปแบบการลงสินค้า
1. ลงสินค้าที่มีขายอยู่แล้วบน Amazon (Matched ASIN)
ระบุจำนวนสินค้าที่ต้องการขาย สภาพของสินค้า และวิธีการจัดส่ง
2. ลงสินค้าใหม่ที่ยังไม่เคยมีขายบน Amazon (New ASIN)
o ระบุ UPC/EAN และ SKU
o ใส่รายละเอียด เช่น รูปภาพ ชื่อ คำอธิบาย ลักษณะสินค้า ประโยชน์ของสินคา เป็นต้น
2.

ทำให้ลูกค้าเห็นและซื้อสินค้าของคุณ

ใช้เครื่องมือต่างๆเพื่อให้รายการสินค้าของคุณบน Amazon ถูกพบเห็น เช่นการใช้ Sponsored Product ซึ่งจะทำให้คุณสามารถเข้าถึงฐานลูกค้าหลายล้านคนของ Amazon ผ่าน Keyword สำคัญและใช้เครื่องมือการทำโปรโมชั่น เช่น Coupon, Price Off เป็นต้น ที่จะช่วยกระตุ้นการตัดสินใจซื้อสินค้าให้เป็นไปอย่างรวดเร็ว
3.

จัดส่งสินค้า

ผู้ขายจะถูกแจ้งให้ทราบเมื่อมีลูกค้าสั่งซื้อสินค้าผ่านระบบ Seller Central โดยผู้ขายสามารถเลือกใช้บริการ Fulfillment by Amazon (FBA) เพื่อให้ Amazon ดูแลเรื่องการจัดส่งสินค้าถึงมือลูกค้าให้ หรือ จะจัดการส่งสินค้าให้ลูกค้าด้วยตัวเองก็ได้
4.

รับเงินรายได้

Amazon จะโอนรายได้จากการขายสินค้าเข้าบัญชีเงินฝากของผู้ขายตามรอบการสั่งจ่าย และจะแจ้งให้ทราบเมื่อทำรายการโอนสำเร็จ
39.99 ดอลลาร์/เดือน + ค่าธรรมเนียมการขายอื่นๆ
Please note: All new Selling on Amazon subscriptions include access to sell on Amazon.com, Amazon.ca, and Amazon.com.mx. Fees, available product categories, and selling requirements may vary between the three marketplaces.
*Amazon Marketplace Web Service (Amazon MWS) is an integrated Web service that enables sellers to programmatically exchange data supporting their Amazon business