ค่าใช้จ่ายอื่น ๆ
ผู้ขายสามารถพิจารณาค่าใช้จ่ายในการขายเพิ่มเติมที่อาจเกิดขึ้น รวมทั้งโปรแกรมบริการเสริมอื่น ๆ ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยคุณเพิ่มยอดขายให้สูงขึ้น
ค่าใช้จ่ายในการขายเพิ่มเติม
ค่าธรรมเนียมสินค้าในคลัง
หากผู้ขายจัดเก็บสินค้าคงคลังในคลังสินค้า Amazon ซึ่งมีให้สำหรับผู้ขายที่ใช้ FBA นอกเหนือจาก ค่าธรรมเนียมการจัดเก็บสินค้าในคลังรายเดือน คุณอาจต้องเสียค่าธรรมเนียมอื่น ๆ เช่น ค่าธรรมเนียมการจัดเก็บสินค้าในคลังระยะยาว และค่าธรรมเนียมกำจัดสินค้าออกจากคลัง เป็นต้น
ค่าบริการเช่าหนังสือ
หากผู้ขายเปิดบริการเช่าหนังสือใน Amazon ค่าบริการหนังสือเช่าจะถูกคิด $5 สำหรับการเช่าแต่ละครั้ง
ค่าธรรมเนียมการลงรายการสินค้าจำนวนมาก
เมื่อผู้ขายมีรายการสินค้าที่มีจำนวนมาก และไม่ได้ถูกขายใน 12 เดือน ทางเราจะเรียกเก็บค่าธรรมเนียมรายเดือน $0.005 ต่อรายการสินค้าที่มีสิทธิ์ เพื่อครอบคลุมค่าใช้จ่ายแค็ตตาล็อกรายการ โดยที่ Amazon ได้ยกเว้นค่าธรรมเนียมสำหรับ 100,000 รายการสินค้าแรก
ค่าธรรมเนียมการจัดการคืนเงิน
หากผู้ขายคืนเงินให้ลูกค้าสำหรับคำสั่งซื้อที่ได้รับการชำระเงินแล้ว ทาง Amazon จะคืนเงินให้คุณเท่ากับค่าคอมมิชชั่นที่คุณจ่ายให้กับรายการนั้น ๆ ลบด้วยค่าธรรมเนียมการจัดการคืนเงิน ซึ่งน้อยกว่า $5 หรือ 20 % ของค่าคอมมิชชั่น
โปรแกรมบริการเสริมอื่น ๆ
ค่าใช้จ่ายในการโฆษณาสินค้าบน Amazon
ดึงดูดลูกค้าตั้งแต่เวลาก่อนที่พวกเขาจะรู้ว่าต้องการสินค้าของคุณ จนถึงเวลาที่พวกเขากำลังซื้อสินค้านั้น การโฆษณาบน Amazon จะใช้รูปแบบการกำหนดราคาตามราคาประมูล ซึ่งหมายความว่าคุณจะต้องกำหนดจำนวนเงินสูงสุดที่คุณยินดีจ่ายเพื่อให้ลูกค้าคลิกโฆษณาของคุณ
ค่าธรรมเนียมบริการ Fulfillment by Amazon
Amazon ดูแลการจัดส่งสินค้า การส่งคืนและการบริการลูกค้า โปรแกรม FBA พิเศษเช่น FBA ขนาดเล็กและเบาสมัครสมาชิก & บันทึกสำหรับ FBA, สินค้าอันตราย FBA, การปฏิบัติตามช่องทางหลายช่องทางและการส่งออก FBA ช่วยให้คุณยังคงแข่งขันและจ่ายเฉพาะบริการที่คุณใช้
บริการ Inventory Placement
ผู้ขายอาจจะเคยเจอปัญหารายการสินค้าของท่านอาจจะโดนระบบบังคับให้กระจายการส่งสินค้าไป Fulfillment Center หลายที่ ซึ่งทำให้เกิดปัญหาในเรื่องของราคาค่าขนส่ง การที่ระบบกำหนดให้ส่งไปยัง Fulfillment Center ในที่ต่างๆขึ้นอยู่กับสินค้าที่ผู้ขายจัดส่งและความสมควรในการกระจายสินค้าประเภทนั้น เพื่อให้ลูกค้าในแต่ละที่ได้รับสินค้ารวดเร็วมากยิ่งขึ้นจากการกระจายที่ตั้งของ Fulfillment Center นี้

การเข้าร่วมโปรแกรมนี้จะช่วยให้ผู้ขายสามารถตั้งค่าเพื่อกำหนดให้สินค้าของคุณถูกส่งไปยังคลังสินค้าที่เดียวได้ โดยเมื่อสินค้าของคุณมาถึงที่คลังสินค้าที่ใดที่หนึ่งแล้ว สินค้าของคุณจะถูกแยกเก็บและส่งไปยังคลังสินค้าที่อื่นๆในภายหลัง และจะมีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมการบริการต่อหนึ่งรายการ
เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการ Inventory Placement ใน Seller Central >
โปรแกรม Amazon-partnered carrier
Amazon-partnered carriers หรือบริษัทการจัดส่งที่เป็นพันธมิตรกับ Amazon นั้นจะเสนออัตราลดราคาค่าจัดส่ง เมื่อคุณส่งสินค้าคงคลังไปยังคลังสินค้า Amazon
เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรแกรม Amazon-partnered carrierใน Seller Central >
บริการบัญชีพรีเมี่ยม
การจัดการบัญชีพรีเมี่ยม และบริการอื่น ๆ พร้อมที่จะช่วยจัดทำแผนธุรกิจของคุณ การฝึกอบรมแบบเป็นส่วนตัวด้วยโค้ชเรื่องการขายและให้ข้อมูลเพื่อช่วยให้ยอดขายของคุณเติบโตบน Amazon
เริ่มต้นขายสินค้าออนไลน์ใน Amazon วันนี้!!
นำเสนอสินค้าของคุณให้กับลูกค้านับล้านที่ค้นหา Amazon.com ในทุก ๆ วัน
39.99 ดอลลาร์/เดือน + ค่าธรรมเนียมการขายอื่นๆ
มีเพียงไม่กี่รายการสินค้าที่จะขาย? ลงทะเบียนผู้ขายในรูปแบบแผนการขายในฐานะบุคคลทั่วไปได้ที่นี่ >