Fulfillment by Amazon

ประหยัดเวลาและเติบโตธุรกิจของคุณไปกับ Fulfillment by Amazon (FBA)

ขายของกับ Amazon อยู่แล้ว?
มือใหม่กับ Amazon? สมัครเลย!
39.99 ดอลลาร์/เดือน + ค่าธรรมเนียมการขายอื่นๆ
ฟรีค่าจัดส่ง ค่าจัดเก็บสินค้า ค่ากำจัดสินค้า และค่าส่งคืนสินค้า! ลองใช้ Fulfillment by Amazon ทันทีและรับสิทธิ์การจัดส่งฟรีไปยังคลังสินค้าของ Amazon พร้อมฟรีค่าค่าจัดเก็บสินค้า กำจัดสินค้า และส่งคืนสินค้าผ่านโปรแกรม FBA New Selection เรียนรู้เพิ่มเติม >
ให้ Amazon จัดการคำสั่งซื้อ บรรจุหีบห่อ และจัดส่งสินค้าของคุณด้วย FBA
คุณโฟกัสกับการขาย ส่วนพวกเราจัดส่งให้! Amazon มีเครือข่ายการจัดเก็บและกระจายสินค้าที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในโลก ด้วย Fulfillment by Amazon (FBA) ผู้ขายสามารถจัดเก็บสินค้าของคุณในคลังสินค้าของ Amazon โดยที่ทางเราจัดเก็บ จัดส่งและให้บริการลูกค้าครอบคลุมทั้งหมด FBA สามารถช่วยผู้ขายขยายธุรกิจและเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น

มาเริ่มต้นกับ FBA กันเถอะ!

Fulfillment by Amazon ช่วยให้คุณขยายธุรกิจได้อย่างเต็มที่

ดาวน์โหลดคู่มือเริ่มต้นกับ FBA >
ขั้นตอนที่ 1: เริ่มต้นใช้บริการ FBA
สมัครบัญชีผู้ขายบน Amazon และเริ่มต้นด้วยการเพิ่มบริการ FBA ในบัญชีผู้ขายของคุณ
ขั้นตอนที่ 2: ลงรายการสินค้า
หลังจากที่ผู้ขายลงรายการสินค้าของคุณบน Amazon แล้ว ให้ระบุสินค้าคงคลังที่จะใช้บริการ FBA ในการจัดเก็บและกระจายสินค้า
ขั้นตอนที่ 3: เตรียมสินค้าให้พร้อม
ตรวจสอบว่าสินค้าของคุณให้ "พร้อมสำหรับขายบนอีคอมเมิร์ซ" เพื่อให้สามารถนำส่งถึงมือคลังสินค้าและลูกค้าของคุณได้อย่างเรียบร้อยและปลอดภัย ตามหลักเกณฑ์การบรรจุสินค้าของ Amazon และข้อกำหนดการจัดส่งและการกำหนดเส้นทาง
ขั้นตอนที่ 4: ส่งสินค้าของคุณไปยังคลังสินค้า FBA
สร้างแผนการจัดส่ง พิมพ์ฉลาก Product ID สำหรับการจัดส่งสินค้า ติดต่อผู้ให้บริการจัดส่งสินค้าเพื่อจัดส่ง และติดตามสินค้าไปยังคลังสินค้า FBA เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการส่งสินค้าคงคลังให้ Amazon
เมื่อ Amazon ได้รับสินค้าของคุณที่คลังสินค้า FBA เรียบร้อยแล้ว สินค้าเหล่านั้นจะพร้อมให้ลูกค้าได้ซื้อทันที เยี่ยมชม Seller Central เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับวิธีจัดการคำสั่งซื้อ FBA

สิทธิประโยชน์ของบริการ Fulfillment by Amazon

สินค้าของคุณมีสิทธิ์ได้รับบริการจัดส่งฟรีภายใน 2 วันจาก Amazon Prime สิทธิการจัดส่งฟรี และสิทธิประโยชน์อื่น ๆ
สมาชิก Amazon Prime มักจะชื่นชอบบริการจัดส่งฟรีภายในสองวัน และลูกค้า Amazon.com ทุกรายสามารถรับบริการจัดส่งฟรีได้ตามข้อกำหนด เมื่อคุณลงรายการสินค้าที่ใช้บริการ FBA สินค้าของคุณจะมีสิทธิ์ได้รับบริการจัดส่งฟรีเช่นกัน ซึ่งจะทำให้สินค้ามีศักยภาพในการแข่งขันมากขึ้น และเพิ่มโอกาสในการชนะ Buy Box อีกด้วย สินค้าที่จัดส่งโดย FBA จะแสดงโลโก้ Prime ดังนั้นลูกค้าจึงทราบว่า Amazon จัดการกับบรรจุภัณฑ์ การจัดส่ง การบริการลูกค้าและการส่งคืน
ลูกค้าได้รับบริการและการส่งคืนสินค้าที่ไว้ใจได้ของ Amazon
• FBA ใช้ประโยชน์จากเครือข่ายการบริการลูกค้าของ Amazon ที่กระจายอยู่ทั่วโลกเพื่อจัดการการตอบคำถามลูกค้า การคืนเงิน และการส่งคืนสำหรับคำสั่งซื้อ FBA ของผู้ขาย

• FBA Customer Support: ลูกค้าสามารถติดต่อ Customer Support ของเราผ่านทางโทรศัพท์หรืออีเมล ไม่ว่าจะในกลางวันหรือกลางคืน บริการนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมให้กับผู้ขาย ยกเว้นค่าดำเนินการส่งคืนสำหรับสินค้าบางประเภท เมื่อผู้ขายใช้ FBA คุณสามารถใช้เวลาของคุณในการสร้างธุรกิจหรือพักผ่อนในวันหยุดได้มากกว่าการจัดการบริการลูกค้า

• การส่งคืนสินค้า FBA: สำหรับการสั่งซื้อจากเว็บไซต์ Amazon.com ที่ Amazon ทางเราจะจัดการการบริการลูกค้าทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับสินค้า FBA ของคุณ ศูนย์คืนสินค้าออนไลน์ของ Amazon ให้บริการลูกค้าผ่านหน้า Help Page และรายละเอียดเกี่ยวกับวิธีติดต่อเราในกรณีที่มีปัญหา หากลูกค้าต้องการส่งคืนสินค้า เราจะพาพวกเขาไปยังศูนย์รับคืนออนไลน์ที่สะดวกสบายของเรา อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบาย FBA การคืนสินค้าของลูกค้าสำหรับการสั่งซื้อสินค้าที่ Amazon.com
บริการของเราช่วยให้ธุรกิจคุณเติบโตได้อย่างรวดเร็ว
คลังสินค้า FBA ถูกสร้างขึ้นโดยคำนึงถึงสินค้าของคุณเป็นหลัก และไม่มีจำนวนสินค้าขั้นต่ำที่คุณจะต้องส่งเข้ามา เราดูแลเรื่องรายละเอียดเพื่อช่วยคุณประหยัดเวลา และสามารถใช้เวลาดูแลธุรกิจของคุณได้เต็มที่

• FBA Small & Light: ช่วยลดต้นทุนของผู้ขายที่ขายสินค้าราคาถูก ขนาดเล็กและน้ำหนักเบาเมื่อเทียบกับมาตรฐานสินค้าอื่นใน FBA

• FBA Subscription & Save: เสนอส่วนลดสำหรับสินค้า FBA ที่มีสิทธิ์ถูกซื้อซ้ำจากลูกค้าเจ้าเดิม

• FBA Pan-EU: เสนอการจัดส่งที่รวดเร็วสำหรับสมาชิก Amazon Prime ในประเทศแถบยุโรป

• FBA Export: เพิ่มเติมขยายธุรกิจ FBA ของคุณไปกว่า 100 ประเทศโดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อช่วยลดความซับซ้อนของการค้าขายระหว่างประเทศ

• Multi-channel Fulfillment: ขายสินค้าด้วยตนเองหรือเว็บอีคอมเมิร์ซจากบุคคลที่สาม โดยให้ Amazon บรรจุ แพ็ค และจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้าของคุณ
สะดวก ง่าย และคุ้มค่า
จ่ายเท่าที่ใช้ คุณเสียค่าบริการเฉพาะพื้นที่จัดเก็บและคำสั่งซื้อที่เราดำเนินการให้เท่านั้น ค่าใช้จ่ายในการจัดส่งรวมอยู่ในค่าธรรมเนียมของคุณอยู่แล้ว โดยไม่มีค่าบริการเพิ่มเติมสำหรับบริการจัดส่งฟรีภายในสองวันของ Amazon Prime และบริการจัดส่งฟรีสำหรับคำสั่งซื้อตามข้อกำหนด อย่างไรก็ตาม อาจมีค่าธรรมเนียมสำหรับการขายบน Amazon และค่าบริการเสริมอื่น ๆ

ค่าธรรมเนียมการใช้บริการ Fulfillment by Amazon

ค่าธรรมเนียมการจัดเก็บสินค้าในคลัง (Inventory storage fees)
Amazon จะเรียกเก็บเงินสำหรับทุกหน่วยสินค้าของผู้ขายที่ถูกจัดเก็บในคลังสินค้า Amazon ตามเดือนปฏิทินและปริมาณสินค้าเฉลี่ยรายวันโดยทั่วไปแล้วเราจะเรียกเก็บค่าธรรมเนียมรายเดือนระหว่างวันที่ 7 ถึงวันที่ 15 ของเดือนถัดไป แตกต่างกันไปตามระดับขนาดสินค้าและช่วงเวลาในปีนั้น ค่าธรรมเนียมจะถูกเรียกเก็บตามหน่วยลูกบาศก์ฟุต ดูตารางขนาดสินค้าต่อพื้นที่จัดเก็บสำหรับรายการสินค้าของคุณ
ค่าธรรมเนียมการจัดการสินค้า (Fulfillment fees)
ค่าใช้จ่ายการรับสินค้า การบรรจุหีบห่อ การจัดส่ง การบริการลูกค้า และการส่งคืนสินค้า ต่อ 1 หน่วยสินค้า โดยที่จะคิดราคาก็ต่อเมื่อผู้ขายได้รับออเดอร์จัดส่งสินค้าให้กับลูกค้า เรทราคาแปรผันตามขนาดและน้ำหนักของสินค้านั้น ๆ ดู FBA Revenue Calculator เพื่อประมาณค่าธรรมเนียมของคุณ
ค่าธรรมเนียมกำจัดสินค้าออกจากคลัง (Removal order fees)
ผู้ขายสามารถให้ Amazon ส่งคืนหรือกำจัดสินค้าออกจากคลังสินค้า FBA โดยที่ค่าธรรมเนียมจะคิดเป็นต่อ 1 หน่วยสินค้า
ค่าธรรมเนียมการจัดเก็บสินค้าในคลังระยะยาว (Long-term storage fees)
หากสินค้าของผู้ขายถูกจัดเก็บในคลังสินค้าของ Amazon นานกว่า 365 วัน จะถูกเรียกเก็บค่าธรรมเนียมนี้ซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนอกเหนือจากค่าธรรมเนียมการจัดเก็บสินค้าในคลังรายเดือน หากผู้ขายส่งคำสั่งเอาสินค้าออกจากคลังสินค้าก่อนวันที่กำหนด ค่าธรรมเนียมก็จะไม่ถูกเรียกเก็บ
ค่าธรรมเนียมบริการแบบไม่ได้วางแผน (Unplanned services fees)
เรียกเก็บเงินเมื่อสินค้ามาถึงคลังสินค้า FBA โดยไม่มีการเตรียมการหรือติดฉลากอย่างเหมาะสม ทำให้ต้องมีค่าใช้จ่ายในบริการที่ไม่ได้วางแผน

ค่าธรรมเนียมจัดการส่งคืนสินค้า (Returns processing fees)
เรียกเก็บเงินตาม 1 หน่วยคำสั่งซื้อของลูกค้า เมื่อ Amazon ให้บริการจัดส่งสินค้าคืนฟรีแก่ลูกค้า

การจัดการสินค้าคงคลัง Fulfillment by Amazon

แดชบอร์ดการจัดการประสิทธิภาพสินค้าคงคลัง (Inventory Performance Dashboard)
แดชบอร์ดการจัดการประสิทธิภาพสินค้าคงคลัง (Inventory Performance Dashboard) จะแสดงคะแนนดัชนีประสิทธิภาพสินค้าคงคลัง (IPI) พร้อมกับปัจจัยที่มีอิทธิพลอื่น ๆ ผู้ขายอย่าลืมตรวจสอบคะแนน IPI ของคุณอย่างสม่ำเสมอ คะแนนที่ต่ำไปอาจนำไปสู่ค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม และการถูกจำกัดการส่งสินค้าคงคลังมากขึ้น
การจัดการกับสินค้าคงคลังส่วนเกิน (Excess Inventory)
ปรับระดับสินค้าคงคลังของคุณให้เหมาะสม ด้วยการทำเครื่องหมายหรือลบรายการสินค้าของคุณ ตรวจสอบข้อมูลอย่างละเอียดเกี่ยวกับค่าธรรมเนียมการจัดเก็บสินค้า โอกาสในการเพิ่มยอดขายและข้อเสนอแนะเพิ่มเติมเพื่อช่วยเพิ่มผลตอบแทนจากสินค้าคงคลังของคุณ
ติดตามอายุของสินค้าคงคลัง
ปรับปรุง sell-through rates และหลีกเลี่ยงค่าธรรมเนียมการจัดเก็บสินค้าในคลังระยะยาว ใช้เครื่องมือ Inventory Age เพื่อทำความเข้าใจว่าคุณมีสินค้าคงคลังมากน้อยเพียงใด และอยู่ในคลังสินค้ามานานแค่ไหน
แก้ไขสินค้าคงคลังที่ควั่น
ทำให้รายการสินค้าของผู้ขายใช้งานได้ โดยใส่ข้อมูลราคา เงื่อนไขที่จำเป็น และแก้ไขข้อผิดพลาดหากสินค้าคงคลังของคุณอยู่ในคลังสินค้าโดยไม่มีรายการสินค้าที่ใช้งานอยู่นั้นแสดงว่าลูกค้าไม่สามารถซื้อสินค้าของคุณได้
สต็อกสินค้าคงคลังใหม่
เก็บสินค้าคงคลังที่ขายดีที่สุดของคุณไว้ในสต็อก! ผู้ขายสามารถปรับเปลี่ยนสำหรับโปรโมชั่นของคุณในอนาคตและรูปแบบความต้องการสินค้าตามฤดูกาล ติดตามคำสั่งซื้อสินค้าคงคลังและคำสั่งซื้อจากผู้ผลิตของคุณเพื่อให้คุณพร้อมที่จะตอบสนองความต้องการของสินค้า

เติบโตธุรกิจของคุณไปกับ Fulfillment by Amazon!

ขายของกับ Amazon อยู่แล้ว?
มือใหม่กับ Amazon? สมัครเลย!
39.99 ดอลลาร์/เดือน + ค่าธรรมเนียมการขายอื่นๆ