เครื่องมือที่ช่วยปกป้องแบรนด์ของคุณบน Amazon

Amazon Brand Registry เป็นเครื่องมือสำคัญที่ช่วยให้คุณสามารถปกป้องทรัพย์สินทางปัญญาของคุณและเพิ่มความน่าเชื่อถือและประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าบน Amazon
ทำไม Brand Registry จึงสำคัญ?
แสดงแบรนด์ของคุณอย่างถูกต้อง
Brand Registry ทำให้ผู้ขายสามารถสร้างและจัดการหน้าแบรนด์สินค้าได้ ซึ่งจะทำให้ผู้ขายมั่นใจว่า ลูกค้าสามารถเห็นข้อมูลที่ถูกต้องเกี่ยวกับ แบรนด์ของคุณ
เครื่องมือค้นหาและรายงานที่มีประสิทธิภาพ
Brand Registry ช่วยให้ผู้ขายสามารถตรวจสอบการละเมิดลิขสิทธิ์ของแบรนด์สินค้าได้ง่ายดายมากขึ้นผ่านเครื่องมือ Amazon ที่ออกแบบมาเพื่อแบรนด์โดยเฉพาะ

- ค้นหาเนื้อหาของแบรนด์ทั่วโลก: สามารถค้นหาเรื่องราวของแบรนด์ในแต่ละร้านค้าผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์ของคุณได้อย่างสะดวกมากขึ้น
- ค้นหารูปภาพ: สามารถค้นหารายการสินค้าที่ตรงกับสินค้าหรือโลโก้ของคุณ โดยใช้รูปภาพ
- ค้นหาผ่าน ASIN : สามารถค้นหาได้จากรายการของ ASIN หรือ URL เพื่อตรวจสอบรายงานที่มีโอกาสละเมิดลิขสิทธิ์แบรนด์ของคุณได้อย่างรวดเร็ว

ซึ่งหลังจากที่ผู้ขายเสร็จสิ้นการค้นหา Brand Registry จะแนะนำขั้นตอนการส่งรายงานที่มีโอกาสละเมิดลิขสิทธิ์ โดยผู้ขายจะสามารถตรวจสอบและดำเนินการได้ด้วยตนเอง
ปกป้องแบรนด์ของคุณ
นอกเหนือจากมาตราฐานการปกป้องแบรนด์ที่มีอยู่แล้ว Brand Registry ยังสามารถช่วยตรวจสอบข้อมูลที่คุณให้เกี่ยวกับแบรนด์ โดยจะคาดคะเนรายการสินค้าที่มีความเสี่ยงว่าจะละเมิดลิขสิทธิ์แบรนด์ของคุณ และลบรายการสินค้านั้นออก ซึ่งยิ่งคุณให้ข้อมูลเกี่ยวกับ Brand Registry ของคุณ Amazon ก็จะสามารถช่วยตรวจสอบและปกป้องแบรนด์ของคุณได้มากขึ้น

- ชื่อรายการสินค้าและเครื่องหมายการค้าที่ไม่ถูกต้อง
- รูปภาพที่มีโลโก้แบรนด์ แต่สินค้าไม่มีชื่อแบรนด์
- การส่งสินค้าจากประเทศที่แบรนด์ของคุณไม่ได้ผลิตและจัดจำหน่าย
- รายชื่อสินค้าถูกสร้างขึ้น หลังจากที่คุณได้สร้างรายการสินค้าทั้งหมดในแคตตาล็อคของ Amazon เรียบร้อยแล้ว
มีทีมสนับสนุนที่ดูแลเกี่ยวกับ Brand Registry
Amazon มีทีมงานที่สามารถไขข้อสงสัยของคุณตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน
สร้างและขยายธุรกิจของคุณ
ด้วยเครื่องมือต่างๆบน Amazon เช่น Enhanced Brand Content (EBC), ร้านค้า, โฆษณาแบรนด์ และBrand Dashboard
3 ขั้นตอนเพื่อสร้าง Brand Registry ของคุณ
1
ตรวจสอบข้อกำหนดและคุณสมบัติ
แบรนด์ของคุณต้องลงทะเบียน และใช้งานเครื่องหมายการค้าในประเทศที่คุณต้องการลงทะเบียน ซึ่งสามารถทำได้ทั้งที่เป็นแบบลายลักษณ์อักษร หรือแบบรูปภาพที่มีอักษรบนเครื่องหมายการค้า โดยเครื่องหมายการค้านั้นต้องปรากฏบนสินค้า หรือบนบรรจุภัณฑ์ รวมทั้งข้อความบนเครื่องหมายการค้าต้องตรงกับที่ชื่อแบรนด์ตอนลงทะเบียน
2
ลงชื่อเข้าใช้ Brand Registry
การสมัคร Brand Registry ต้องลงทะเบียนโดยเจ้าของเครื่องหมายการค้า เมื่อผู้ขายมีคุณสมบัติที่ตรงกับข้อกำหนดของ Amazon แล้ว ก็สามารถลงชื่อเข้าใช้งานผ่านบัญชีของผู้ขายได้เลย หรือ Vendor Central credentials
3
ลงทะเบียนแบรนด์ของคุณ
เมื่อคุณลงชื่อเข้าใช้งานแล้ว คุณต้องลงทะเบียนแบรนด์ของคุณ หลังจากที่ Amazon ตรวจสอบข้อมูลที่ลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว ก็จะสามารถใช้งาน Brand Registry เพื่อป้องกันการลอกเลียนแบบลิขสิทธิ์สินค้าได้เลย ซึ่งสำหรับการลงทะเบียน ผู้ขายต้องเตรียมข้อมูลให้พร้อมดังต่อไปนี้

1. ชื่อแบรนด์ที่มีเครื่องหมายการค้าที่ใช้งานอยู่ และเครื่องหมายการค้าต้องปรากฏอยู่บนสินค้าหรือบรรจุภัณฑ์

2. Amazon จะไม่รับหมายเลขใบสมัคร แต่ต้องเป็นหมายเลขจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าที่ต้องจัดทำโดยสำนักงานทรัพย์สินทางปัญญา

3. แบรนด์ของคุณควรต้องอยู่ในรายการหมวดหมู่สินค้า เช่น เสื้อผ้า เครื่องกีฬา เครื่องใช้ไฟฟ้า

4. รายชื่อประเทศที่ผลิตและจัดจำหน่ายแบรนด์สินค้าของคุณ
หลังจากที่คุณยืนยันการส่งข้อมูลเรียบร้อยแล้ว Amazon จะตรวจสอบ การเป็นเจ้าของเครื่องหมายการค้า และติดต่อกลับมาเมื่อการละเบียนของคุณเป็นไปตามข้อกำหนด โดยคุณจะได้รับรหัสยืนยัน และต้องส่งรหัสกลับมาที่ทาง Amazon จึงจะถือว่าการลงทะเบียนเสร็จสมบูรณ์ คุณจะสามารถรับสิทธิประโยชน์และเริ่มใช้งาน Brand Registry เพื่อดูแลและปกป้องแบรนด์ของคุณได้ทันที
ความสำคัญและรายงานความคืบหน้าของ Brand Registry
"คติประจำใจของ Amazon คือ การคุ้มครองลูกค้าและแบรนด์
Amazon มุ่งมั่นการเป็นบริษัทที่ทำงานโดยยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง ซึ่งลูกค้าสามารถค้นหาและพบสินค้าจากแบรนด์ต้นฉบับ เพื่อรักษาความไว้วางใจของลูกค้า Amazon จึงห้ามมิให้มีการขายสินค้าลอกเลียนแบบอย่างเคร่งครัด โดยคิดค้นและปรับปรุงวิธีการตรวจสอบเพื่อป้องกันสินค้าลอกเลียน

Amazon จึงมีความภูมิใจที่จะนำเสนอนวัตกรรมเกี่ยวกับข้อมูลและความร่วมมือเพื่อปกป้องลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาและสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าของผู้ขาย
ปกป้องแบรนด์ของคุณ
เนื่องจาก Brand Registry เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2017 จากการเริ่มต้นที่ประเทศอเมริกา จากนั้นก็ขยายไปที่ ออสเตรเลีย บราซิล แคนนาดา ฝรั่งเศส เยอรมัน อินเดีย อิตาลี ญี่ปุ่น แม็กซิโก สเปน อังกฤษ อิมิเรต ตุรกี สิงคโปร์ เนเธอร์แลนด์ โดยยังคงคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อปกป้องแบรนด์ของคุณ
- มากกว่า 200,000 แบรนด์ทั่วโลกมี Brand Registry
- มากกว่า 1 ล้านบัญชีที่ไม่ถูกต้องถูกยกเลิกก่อนการเริ่มขาย และมากกว่า 3 พันล้านบัญชีที่ไม่ถูกต้องถูกระงับก่อนที่จะเริ่มสร้างร้านค้า
ความร่วมมือกับรัฐบาลกับฝ่ายกฎหมายทั่วโลก
Amazon ยังคงร่วมมืออย่างต่อเนื่องกับภาครัฐและฝ่ายกฏหมายทั่วโลก เพื่อจัดการกับบัญชีที่กระทำผิดและร่วมมือกับแบรนด์ในการดำเนินคดีกับผู้ที่ทำผิดกฏหมายลอกเลียนแบบและปลอมแปลงแบรนด์สินค้า


เริ่มต้นขายของใน Amazonวันนี้!!
นำเสนอสินค้าของคุณให้กับลูกค้านับล้านที่ค้นหา Amazon.com ในทุก ๆ วัน
39.99 ดอลลาร์/เดือน + ค่าธรรมเนียมการขายอื่นๆ
มีเพียงไม่กี่รายการสินค้าที่จะขาย? ลงทะเบียนผู้ขายในรูปแบบแผนการขายในฐานะบุคคลทั่วไปได้ที่นี่ >