เทศกาลช็อปปิ้งช่วงปลายปีกำลังใกล้เข้ามาแล้ว คุณพร้อมหรือยัง?

คุณพร้อมหรือยังที่จะทำยอดขายให้ได้มากที่สุดระหว่างช่วงเทศกาลช็อปปิ้งในไตรมาสที่ 4 มาเริ่มวางแผนล่วงหน้ากันเลย!
ผู้ขายบน Amazon มักทราบดีว่าช่วงไม่กี่เดือนสุดท้ายของปีจะเป็นเทศกาลครั้งใหญ่สำหรับธุรกิจของพวกเขา ที่ผู้ซื้อมักเข้ามาเลือกหาของขวัญและของลดราคาสุดพิเศษ ซึ่งในฐานะผู้ขาย คุณควรใช้ประโยชน์จากเทศกาลช็อปปิ้งที่กำลังจะมาถึงในช่วงเดือนตุลาคมถึงธันวาคมเพื่อเพิ่มยอดขายของคุณให้ได้มากที่สุด โดยอย่าลืมว่าคุณควรเตรียมตัวตั้งแต่เนิ่นๆ เนื่องจากผู้ซื้อจำนวนมากเริ่มช็อปปิ้งเพื่อหาของขวัญสำหรับเทศกาลต่างๆตั้งแต่เดือนตุลาคม!

ระหว่างช่วงเทศกาลช็อปปิ้งปลายปี 2017 ลูกค้าบน Amazon ซื้อสินค้าหลายร้อยล้านรายการที่รวมถึงสินค้าที่มาจากธุรกิจและผู้ประกอบการขนาดเล็กเป็นจำนวนมาก ซึ่งสินค้ากว่า 1 พันล้านชิ้นถูกสั่งซื้อจากธุรกิจและผู้ประกอบการรายเล็กจากทั่วโลกระหว่างช่วงเทศกาลนี้ โดยธุรกิจและผู้ประกอบการเหล่านี้ยังสามารถขายสินค้าได้ถึง 140 ล้านชิ้นในเวลาเพียง 5 วัน ระหว่างช่วง Thanksgiving ไปจนถึง Cyber Monday1

ในบทความนี้ เราจะแสดงให้คุณเห็นถึงภาพรวมของเทศกาลช็อปปิ้งที่สำคัญในอเมริการะหว่างไตรมาส 4 ปี 2018 และสินค้ายอดนิยมในแต่ละเทศกาล เพื่อให้คุณสามารถเริ่มวางแผนสินค้าคงคลัง การเพิ่มสินค้าใหม่ๆที่เป็นที่ต้องการในแต่ละเทศกาล และกลยุทธ์การส่งเสริมการขายที่จะช่วยให้คุณสามารถทำยอดขายในช่วงเทศกาลวันหยุดได้มากที่สุด หากคุณยังไม่มีบัญชีผู้ขายของ Amazon เราแนะนำให้สร้างบัญชีผู้ขายแบบ Professional ของคุณทันที เพื่อให้ไม่พลาดโอกาสการขายในช่วงเทศกาลวันหยุดที่กำลังจะมาถึงนี้
ชื่อเทศกาล
คำอธิบาย
31 ต.ค. - Halloween
ฮาโลวีนเป็นงานเฉลิมฉลองในหลายๆประเทศ โดยมีกิจกรรม เช่น การแจกลูกอมแก่เด็กๆ
การสวมใส่เครื่องแต่งกายธีมฟักทองไปงานปาร์ตี้ การเยี่ยมชมบ้านผีสิง การเล่าเรื่องและการดูหนังสยองขวัญ

สินค้ายอดนิยม: เครื่องแต่งกายทุกประเภท เครื่องสำอาง เครื่องประดับ (มาส์กและวิกผม) เครื่องดื่ม ภาพยนตร์สยองขวัญ ของใช้ที่น่ากลัว เช่น เลือดปลอม คอนแทคเลนส์ที่มีสีน่ากลัว
22 พ.ย. - Thanksgiving
Thanksgiving เป็นวันขอบคุณพระเจ้าที่เป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์ในอเมริกาเหนือ มีต้นกำเนิดมาจากเทศกาลเก็บเกี่ยว ซึ่งปัจจุบันครอบครัวมักเดินทางไปทั่วประเทศ และรับประทานอาหารที่มีเมนูไก่ง่วงเป็นส่วนหนึ่งของมื้อเฉลิมฉลอง

สินค้ายอดนิยม: เสื้อขนเป็ด ถุงมือ ผ้าพันคอ หมวกขนสัตว์ ชุดสกี อุปกรณ์การเล่นสกี กระทะสำหรับไก่งวง
หม้อ ผ้ากันเปื้อน
23 พ.ย. - Black Friday
Black Friday เป็นวันที่ถัดจาก Thanksgiving ซึ่งนับเป็นจุดเริ่มต้นของเทศกาลช็อปปิ้งช่วงคริสต์มาสทียิ่งใหญ่ที่สุด โดยร้านค้าปลีกจะเปิดแต่เช้าตรู่และกระหน่ำจัดโปรโมชั่นส่งเสริมการส่งเสริมการขาย

สินค้ายอดนิยม: สินค้าทุกหมวดหมู่ แม้ว่าหลักๆจะเป็นสินค้าราคาแพง โดยสินค้าทุกชนิดที่ขายในช่วงนั้นควรเป็นสินค้าที่ลดราคาและมีโปรโมชั่นที่น่าสนใจ
26 พ.ย. - Cyber Monday
Cyber Monday เป็นวันจันทร์หลังจาก Thanksgiving และ Black Friday โดย Cyber Monday จะมุ่งเน้นที่ออนไลน์ช็อปปิ้ง ซึ่งร้านค้าอีคอมเมิร์ซหลายแห่งจะเสนอส่วนลดให้กับสินค้า โดย Cyber Monday ได้รับการยอมรับให้เป็นเทศกาลช็อปปิ้งจากหลายเป็นเทศทั่วโลกมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีนี้

สินค้ายอดนิยม: สินค้าทุกหมวดหมู่ แม้ว่าหลักๆจะเป็นสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ โดยสินค้าทุกชนิดที่ขายในช่วงนั้นควรเป็นสินค้าที่ลดราคาและมีโปรโมชั่นที่น่าสนใจ
25 ธ.ค. - Christmas
เดิม Christmas เป็นเทศกาลเฉลิมฉลองของชาวคริสต์ แต่ในปัจจุบันเป็นเทศกาลที่ถูกเฉลิมฉลองทั้งชาวคริสต์ และที่ไม่ใช่ชาวคริสต์ ซึ่งเป็นเทศกาลที่ผู้คนนิยมให้ของขวัญซึ่งกันและกัน รับประทานอาหารร่วมกัน ตกแต่งต้นคริสต์มาส ตกแต่งบ้านเรือน และเดินทางเพื่อไปเยี่ยมเพื่อนและครอบครัว

สินค้ายอดนิยม: สินค้าทุกหมวดที่สามารถให้เป็นของขวัญได้ ของประดับตกแต่งสำหรับคริสต์มาส การ์ดอวยพร เทียน ปฏิทินนับถอยหลังสำหรับเทศกาลคริสต์มาส ไฟประดับตกแต่ง
31 ธ.ค. - New Year’s Eve
วันส่งท้ายปีเก่าที่นับเป็นวันหยุดทางสังคมที่สำคัญ ผู้คนจำนวนมากนิยมสังสรรค์กันที่บ้านหรือรวมตัวกันเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลวันส่งท้ายปีเก่านี้
สินค้ายอดนิยม: อุปกรณ์งานเลี้ยงและของตกแต่ง ดอกไม้ไฟ
เครื่องดื่ม การ์ดอวยพร ปฏิทิน
คอยติดตามเคล็ดลับเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเตรียมพร้อมสำหรับการขายช่วงเทศกาลวันหยุด!

ยังไม่ได้ขายบน Amazon ใช่ไหม? เริ่มตอนนี้เลย!
คุณวางแผนที่จะขายสินค้ามากกว่า 40 รายการต่อเดือน
39.99 ดอลลาร์/เดือน + ค่าธรรมเนียมการขายอื่นๆ
คุณวางแผนที่จะขายสินค้าน้อยกว่า 40 รายการต่อเดือน
0.99 ดอลลาร์ต่อการขาย + ค่าธรรมเนียมการขายอื่นๆ
¹ Source: press release – ‘Amazon Celebrates Biggest Holiday; More Than Four Million People Trialed Prime In One Week Alone This Season, 26 Dec 2017’